Trầm trồ trước ‘thủy quái vàng’ khủng chưa từng thấy (cá vàng khổng lồ)

0
62
5/5 - (3 bình chọn)

Cá đẹp xin phép chia sẻ 3 bài viết về chú cá vàng khổng lồ từ các báo dưới đây:

Trầm trồ trước ‘thủy quái vàng’ khủng chưa từng thấy

Một người đàn ông ở Anh đang khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi câu được một con cá vàng nặng gần 32 kg – nhiều khả năng là cá vàng nặng nhất thế giới, theo New York Post ngày 21-11.

Ông Andy Hackett, 42 tuổi, câu được con cá khủng nêu trên (được đặt tên The Carrot) ở trại cá Blue Water Lakes, khu vực Champagne – Pháp, Daily Mail cho biết.

“Tôi luôn biết The Carrot ở đó nhưng tôi không bao giờ nghĩ mình có thể bắt được nó” – ông Hackett nói.

Con cá màu Fanta nêu trên thực chất là cá lai giữa cá chép và cá koi, một loài cá cảnh phổ biến.

Người phát ngôn của Blue Water Lakes, ông Jason Cowler, tiết lộ với báo USA Today rằng The Carrot được thả vào hồ cách đây 15 năm và con cá 20 tuổi này là một thách thức thực sự đối với cộng đồng câu cá.

The Carrot gần như không cắn câu cho đến đầu tháng này, khi nó bị ông Hackett “khuất phục”.

957b14843fc9d6978fd8

Phải mất 25 phút ông Andy Hackett mới đánh bại được con cá vàng nặng gần 32 kg. Ảnh: Facebook

3603b1fc9ab173ef2aa0

Đây nhiều khả năng là con cá vàng nặng nhất thế giới. Ảnh: Facebook

“Tôi biết đó là một con cá khủng khi nó cắn câu. Tôi cố khuất phục nó. Khi nó trồi lên, tôi vô cùng phấn khích khi nhận ra đây là một con cá màu cam. Thật tuyệt vời khi câu được The Carrot nhưng thành thực mà nói, tất cả là nhờ may mắn” – ông Hackett cho biết, đồng thời nói thêm rằng ông phải mất 25 phút mới “đánh bại” được The Carrot.

The Carrot nặng gần 32 kg – hơn gần 14 kg so với con cá vàng trước đây từng được xem là nặng nhất thế giới do một cư dân ở bang Minnesota câu được vào năm 2019.

Sau khi nhận giải thưởng, ông Hackett chụp ảnh cùng The Carrot và thả nó xuống hồ.

“Chúc mừng ông Hackett với thành tích tuyệt vời” – người phát ngôn Cowler nói, đồng thời cho biết The Carrot hiện trong tình trạng và sức khỏe “cực tốt”.

Theo Cao Lực/Người lao động


Cá vàng khổng lồ cắn câu ở Pháp

Người đàn ông tại Pháp câu được con cá vàng được coi là lớn bậc nhất thế giới, lai giữa cá chép trơn và cá koi.

 Ông Andy Hackett ôm con cá vàng Carrot từ hồ Bluewater. Ảnh: JasonCowler/BNPS.

Ông Andy Hackett ôm con cá vàng Carrot từ hồ Bluewater. Ảnh: JasonCowler/BNPS.

Cá vàng là loại cá cảnh nhỏ, được nhiều gia đình nuôi trong bể kính và bày trong nhà. Chúng hiền lành và vui vẻ, hiếm khi nào gây rắc rối, theo Guardian.

Tuy nhiên, một cần thủ có tên là Andy Hackett, 42 tuổi, đã câu được một con cá vàng khổng lồ nặng hơn 30 kg. Đây được coi con cá vàng thuộc hàng lớn nhất thế giới.

 Ông Hackett chụp ảnh cùng con cá vàng khổng lồ sau khi câu được tại hồ Bluewater, Pháp. Ảnh: Facebook/Bluewater Lakes.

Ông Hackett chụp ảnh cùng con cá vàng khổng lồ sau khi câu được tại hồ Bluewater, Pháp. Ảnh: Facebook/Bluewater Lakes.

Con cá hiếm thấy này có tên là Carrot vì có thân màu cam, được câu tại hồ Bluewater Lakes ở Champagne, Pháp. Nó đã được thả vào hồ này cách đây 20 năm trước.

Ông Hackett, đến từ Kidderminster ở Worrouershire, đã mất 25 phút để mang con cá vàng khổng lồ này về, theo Daily Mail.

Con cá này là một loài cá lai giữa cá chép trơn và cá koi, được cho là cá thể lớn thứ hai thuộc loài này từng phát hiện được.

Ông Hackett cho biết: “Tôi luôn biết Carrot ở đó, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ câu trúng nó. Tôi đã cảm nhận được đó là một con cá lớn khi cần cá giật; nó đớp mồi của tôi, làm tôi chao đảo và phải vật lộn với nó. Sau đó, nó nổi lên cách chỗ tôi khoảng 27-37 m, và tôi thấy một vệt màu cam”.

“Thật tuyệt vời khi bắt được Carrot nhưng đó cũng là một sự may mắn hiếm có”, ông chia sẻ.

Quản lý cơ quan nghề cá địa phương, Jason Cowler, cho biết: “Chúng tôi đã thả Carrot vào đây khoảng 20 năm trước như một điều khác biệt, thu hút mọi người đến câu cá. Kể từ đó, nó cứ lớn dần lên nhưng không thường xuyên lộ diện. Rất khó phát hiện ra Carrot”.


Du khách may mắn câu được cá vàng ‘siêu to khổng lồ’ lớn nhất thế giới

Một du khách đến từ Vương quốc Anh đã may mắn câu được một con cá vàng khổng lồ, nặng hơn 30kg. Rất có thể đây sẽ là con cá vàng lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện nay.

Andy Hackett, 42 tuổi, đã câu được con cá khổng lồ, được đặt tên là The Carrot (củ cà rốt), ở hồ Bluewater Lakes thuộc vùng Champagne, Pháp, một trong những khu đánh bắt cá chép hàng đầu thế giới, Daily Mail đưa tin.

“Tôi luôn biết Carrot ở trong hồ này nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bắt được nó”, Hackett, giám đốc một công ty có trụ sở tại Worrouershire, cho biết.

519e007c2f31c66f9f20

Không chỉ là một con cá vàng đơn thuần, Carrot thực chất là một con cá lai giữa cá chép da và cá chép koi, loài cá cảnh nổi tiếng là đắt đỏ trên thế giới. Theo phát ngôn viên Jason Cowler của Bluewater Lakes, chú cá đặc biệt này, được cho là có tuổi đời khoảng 20 năm và được đưa tới hồ câu nước Pháp cách đây 15 năm “như điểm nhấn để thu hút thêm du khách”.

“Kể từ đó, nó cứ lớn dần lên, nhưng không thường xuyên xuất hiện nên rất khó bắt”, Cowler chia sẻ thêm.

Carrot gần như chia bị bắt lần nào trước khi ‘sa lưới’ của Hackett.

Nam du khách người Anh nhớ lại: “Tôi biết đó là một con cá lớn khi nó đớp mồi và bới hết từ bên này sang bên kia. Sau đó, nó nổi lên cách mặt nước khoảng 30 hoặc 40 mét và tôi thấy nó có màu cam”.

c8ba8558aa15434b1a04

Hackett, người đã dành 25 phút để ‘tóm dính’ chú cá khổng lồ, nói thêm: “Thật tuyệt vời khi bắt được nó nhưng cũng phải nói rằng tôi đã quá may mắn”.

Carrot nặng 30,4 kg, tức là nặng hơn 15 kg so với con cá vàng lớn nhất thế giới trước đó, được Jason Fugate, cư dân Minnesota, bắt được vào năm 2019.

Sau khi bắt được Carrot, Hackett đã chụp một vài kiểu ảnh kỷ niệm rồi thả con cá trở lại hồ nước. Theo ban quản lý hồ Bluewater Lakes, hiện con cá đang ở trong tình trạng rất tốt và không hề bị ảnh hưởng.

Vào năm 2019, một ngư dân ở Kentucky (Mỹ) cũng đã câu được một con cá koi nặng tới 15 kg khi chỉ dùng một chiếc bánh quy làm mồi.

Đỗ An (Theo NY Post)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận