Ngắm những loại cá vàng Ping Pong đẹp và lạ mắt

0
1176
5/5 - (1 bình chọn)

Cá Ping Pong loài cá vàng đẹp và lạ mắt đang được rất nhiều người ưa chuộng và săn tìm. Sau đây là một vài hình ảnh đẹp về giống cá ping pong và một số cách chọn lựa một chú cá đẹp

Một chú cá Ping Pong cực đẹp

Trong tất cả các dòng cá vàng, khi chọn mình chú ý đầu tiên là phần đuôi, rồi mới đến các tiêu chí khác như là màu sắc, body, đầu, độ cong… (tất nhiên các tiêu chí khác này cũng phải được đảm bảo một cách cơ bản như body không bị gẫy, đầu cũng phải phát triển theo đặc điểm từng dòng, màu sắc cũng bắt mắt 1 chút…)

Cụ thể: đuôi tạo với thân được 1 góc 45 độ (hoặc xấp xỉ), đuôi che được toàn bộ phần vây hậu môn (hoặc có thể thấp thoáng nhìn thấy cũng được – đây là tiêu chí mà đối với mình quyết định có mua hay không mua cá bất chấp các tiêu chí khác có đẹp thế nào)

Nếu 2 tiêu chí đuôi này được đảm bảo, khoảng 80% là em cá đó có phần body đẹp, nhìn rất cân đối

Ở đây mình muốn lấy ví dụ về Pingpong – là dòng có vẻ như thường xuyên gặp lỗi nhất ở phần đuôi

Đây là 1 em pingpong bị lỗi sideview

ImageLý do: đuôi không tạo được góc ~ 45 độ so với thân, phần “cuống đuôi” thừa nhiều thành ra không che được vây hậu môn

(Cuống đuôi: Ngày xưa nhớ cô giáo dạy vẽ gà con bằng cách là vẽ hình tròn, sau đó vẽ mỏ và đuôi. Tưởng tượng body em cá là hình tròn (vẽ theo đường cong thực tế của cá), nếu đuôi được vẽ trực tiếp từ mép hình tròn ra thì có nghĩa là cuống đuôi = 0, nhưng nếu từ mép hình tròn lại thừa một phần body của cá, sau đó mới đến phần đuôi thì cuống đuôi > 0, cuống đuôi càng gần 0 thì cá càng đẹp, khả năng đuôi che được vây hậu môn càng cao)

Một ví dụ nữa về Pingpong lỗi ở hướng topview

ImageLý do: body không tròn, nhìn chỉ khác cá vàng chửa chút xíu, chiều dài gần gấp đôi chiều rộng trong khi tỷ lệ đẹp phải là chiều rộng >= 2/3  chiều dài, cuống đuôi khá dài nhìn rất xấu

Hoặc cũng như em này, mặc dù body tròn nhưng cuống đuôi vẫn khá nhiều, dám chắc là vây hậu môn thừa gần hết

ImageDưới đây là 1 em Pingpong nữa với cuống đuôi khá dài nhìn quá thô theo hướng sideview

ImageNói xấu chán rồi, giờ chuyển qua 1 em Pingpong mà theo mình là khá cân đối theo hướng topview:

Lý do: body tròn, cuống đuôi khá ngắn

Image

 

Hoặc hàng khủng gần như là perfect ở phần cuống đuôi như dưới đây

ImageDưới đây là 1 em cũng miễn chê ở phần cuống đuôi theo hướng sideview

Lý do: cuống đuôi cực ngắn, gần như là = 0, đuôi che được hầu hết vây hậu mônImage

Ps: tất nhiên để tìm được 1 em Pingpong có đủ các tiêu chí trên thì quả thật rất khó, chúng ta chỉ hi vọng cuống đuôi càng = 0 càng tốt, phần thừa vây hậu môn càng ít càng tốt.

Cá Ping Pong có hai đuôi rộng và ngắn, cái đầu nhỏ nhắn xinh xắn mang theo cái bụng to tròn kết hợp với những cái vảy cứng màu trắng đục tròn như những viên ngọc trai bao quanh. Sự hình thành những cái vảy này là do sự tích tụ của nhiều canxi do sự đột biến gen tạo nên và chính những cái vảy giống như những viên ngọc trai tạo nên tên tuổi cho giống cá vàng này.

Sự hình thành chủng cá vàng Ping Pong tuy không lâu, nhưng có rất nhiều giống, chủng loại có thể được chia theo hình dạng đuôi hoặc có thể được chia theo màu sắc cơ thể. Màu sắc của cá vàng Ping Pong cũng rất đa dạng: màu cam, màu đỏ và màu trắng, sọc, màu đen, trong suốt, màu tím và màu xanh. Phổ biến nhất là chủng cá vàng Ping Pong màu đỏ, trắng và trong suốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá Ping Pong giống mới được lai tạo.

Cá Ping Pong có giá trị trang trí rất cao, cá đẹp khi ngắm từ trong hồ cá cảnh bằng kiếng hay nuôi trong hồ sân vườn như cá koi. Khi nuôi cá vàng Ping Pong bạn cần phải đảm bảo nguồn nước cho cá vàng luôn là nước cũ sạch, bể cá cảnh nuôi cá Ping Pong cũng không nên để các vật trang trí cứng khiến cho cá dễ va chạm vào làm sức những cái vảy ngọc trai trên cơ thể sẽ làm mất vẻ đẹp của cá đồng thời khiến cho cá dễ bị ký sinh trùng tấn công và gây bệnh

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận