Cách nuôi cá vàng ranchu sinh sản đẻ trứng

0
2160
5/5 - (3 bình chọn)

Như bạn đã biết Cá vàng Ranchu được phát triển từ cá vàng đầu Sư Tử, với những đặc điểm đầu xù, hai bên miệng có phần sùi lên như 2 nanh của sư tử. Để lựa chọn được một chú cá vàng Ranchu đủ tiêu chuẩn cũng không hề dễ dàng với người chơi.

Kết quả hình ảnh cho ranchu cá con

Cá Vàng RanChu có dáng ục ịch nhưng hoàn toàn khỏe mạnh. Chúng sinh trưởng tốt trong các bể cá có kích thước lớn hơn 30 gallon, cũng như các bể cá sân vườn không có loài thiên địch. Cá Ranchu thích bể cá nước mát.

Kết quả hình ảnh cho ranchu sinh sản

Cá vàng Ranchu đẻ 1000 trứng cho mỗi lần sinh sản, cá con nở trong 5 tới 6 ngày khi được thụ tinh. Bạn nên cho cá con ăn các loại thức ăn chuyên dụng cho cá đẻ. Cá vàng là loài ăn tạp, chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn khô và đông lạnh. Tuy nhiên hạn chế thức ăn có quá 30% protein.

Cá vàng Ranchu là loại cá cảnh thuần túy, được lai tạo để phục vụ trang trí bể cá. Đỉnh cao của cá vàng Ranchu là tại Nhật Bản, còn ở Việt Nam, cá chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Thái Lan… Với các mức giá hợp lý, phù hợp với đại đa số người chơi. Đặc điểm nổi bật của cá vàng Ranchu là không có vây lưng, với dáng chuẩn là các đường cong như quả trứng gà.

Khi đến thời kỳ sinh sản thì cá mái thường bị những chú cá đực rượt đuổi vả bị hất bụng lên. Vì thế trứng sẽ được thúc ra đồng thời được thụ tinh từ con cá đực. Để thấy trứng của cá bạn nên thả rễ bèo hoặc bao bì để trứng bán lên, sau khi đẻ xong bạn sẽ thấy trứng và tách riêng ra không cá sẽ ăn trứng khi đói. Sau vài ngày trứng sẽ nở con.

Kết quả hình ảnh cho ranchu cá bột

Chúc các bạn nuôi cá sinh sản thành công ! Mọi thắc mắc xin gửi về CaDep.vn

Để đăng tin quảng cáo lên website vui lòng liên hệ email: [email protected]

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận