Bỏ túi” cách nuôi Cá Hà Mỹ Nhân lên màu đẹp

0
39
5/5 - (2 bình chọn)

Cá Hà Mỹ Nhân (Thần Tiên 2 Màu) là dòng cá cảnh nước mặn khá phổ biến tại Việt Nam. Với 2 màu vàng và xanh dương rõ rệt rất đẹp mắt. Bài viết hôm nay, cadep.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về loài cá cảnh nước mặn “Hà Mỹ Nhân”. Cũng như cách nuôi chúng trong hồ cá tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Cá Hà Mỹ Nhân

Thông tin chung về cá hà mỹ nhân

 • Tên tiếng Anh: Centropyge bicolor
 • Tên tiếng Việt: Cá hà mỹ nhân, cá thần tiên hai màu, cá angel hai màu
 • Nguồn gốc: Cá bicolor angelfish được tìm thấy nhiều tại vùng biển các nước Đông Nam Á, Tây Úc và Đông Úc
 • Kích thước: khoản 15 cm
 • Đặc điểm nhận dạng Nửa trước của Bicolor Angelfish (hà mỹ nhân) có màu vàng. Nửa sau là màu xanh dương và chúng có khớp thịt ở lưng màu xanh da trời giống như vùng quanh mắt.
 • Môi trường sống lý tưởng: Nhiệt độ nước từ 22 – 28oC
 • Độ pH nước trung bình: 8.1 – 8.4
 • Độ cứng nước từ 8 – 12o dKH
 • Sinh sản: Cá hà mỹ nhân là loài cá lưỡng tính, rất khó để chúng sinh sản trong môi trường nuôi nhốt.
 • Tuổi thọ: Cá có thể sống trung bình 5 – 10 năm trong môi trường nhân tạo. Đặc biệt có thể sống lâu hơn ngoài tự nhiên.
 • Thức ăn: Thức ăn của cá thần tiên 2 màu là tảo, động vật giáp xác và giun.

ca ha my nhan 2

Kỹ thuật nuôi cá hà mỹ nhân tại nhà

Dụng cụ nuôi

Để nuôi cá tại nhà, bạn cần chuẩn bị một hồ cá cảnh có thể tích khoản 120 lít nước trở lên. Cần sử dụng thêm máy tách bọc và làm lạnh bể cá biển. Sử dụng thêm các loại đá sống tạo điều kiện cho rong tảo và giám xác phát triển. Để làm mồi cho cá và giúp chúng luôn cảm thấy an toàn, không bị stress.

Nguồn nước

Để nuôi cá bạn cần tối thiểu 120 lít nước biển trong bể. Hãy đảm bảo các thông số như: pH từ 8.1 đến 8.4, Độ cứng của nước từ 8 – 12odKH. Và duy trì nhiệt độ hồ nuôi trừ 22oC đến 27oC để cá có thể phát triển khỏe mạnh nhé.

Thức ăn và cách cho ăn

Cá Bicolor Angelfish là dòng cá cảnh ăn tạp, chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn. Chúng có thể ăn các loại thức ăn tươi sống như mực biển, cá nhám dẹt, mysis, tôm đông lạnh. Tuy nhiên thức ăn chủ yếu của chúng vẫn là các loại tảo biển và tảo xoắn.

Bạn có thể cho cá ăn 2 lần mỗi ngày, với các loại thức ăn xen kẽ nhau để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chúng phát triển.

ca ha my nhan 4

Những câu hỏi thường gặp

Có thể thả cá hà mỹ nhân vào hồ san hô được không ?

Được ! Chúng có thể giúp kiểm soát lũ tảo nếu với số lượng nhỏ nhưng chúng có thể cắn san hô, trai và các loài động vật không xương sống khác.

Cá bị phình ra, vảy bị bong tróc thì phải làm sao ?

Đây có thể là do cá của bạn đã bị nhiễm khuẩn, hãy thay nước để cải thiện chất lượng nước trong hồ nhé. Bạn tiến hành thay 25% nước 3 ngày một lần. Nếu các điều kiện của cá không được cải thiện, hãy dùng đến thuốc.

ca ha my nhan 5

Thân cá xuất hiện những đóm trắng trên thân và vây thì phải làm sao ?

Dấu hiệu này có thể cá đã bị nhiễm nấm. Bạn tiến hành giảm độ mặn của nước trong hồ. Kết hợp với  các loại thuốc có thành phần chứa đồng như :cupramine để điều trị.

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Cá hà mỹ nhân”, cũng như cách nuôi và chăm sóc tại nhà. Nội dung bài viết được cadep.vn tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ giúp bạn chăm sóc thật tốt cho hồ cá cảnh tại nhà.

Mời bạn xem thêm: Khám phá cách nuôi cá Lóc Cảnh lên màu đẹp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận