Top Cá bảy màu Tiger đẹp nhất năm 2023

0
535
5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu về Cá bảy màu Tiger phải không? Sau đây là bài giới thiệu về Cá bảy màu Tiger mà TopCanh sưu tầm và tổng hợp

Cá bảy màu Tiger

Cá bảy màu Tiger là 1 loại cá 7 màu mà màu săc của nó màu vàng pha lẫn màu tối tạo nên các vằn hình thù như da của con hổ. Vậy nên gọi là cá bảy màu Tiger

Các loại cá bảy màu Tiger

1. Cá bảy 7 màu Tiger King Cobra

Cá bảy 7 màu Tiger King Cobra 1 huyền thoại trong giới chơi cá bảy màu khi có giá chuyển nhượng về Việt Nam lên đến 10tr đồng

ca bay mau1

Nguồn gốc :

Cá bảy màu còn nguồn gốc từ Thái Lan với tên khoa học là Guppy. Sau này được người Thái Lan lai tạo ra nhiều dòng cá màu sắc đẹp hơn. Thái Lan còn được xem là những nhà lai tạo cá Guppy thành công nhất hiện nay.

Nhiệt độ chuẩn

cá bảy màu tiger King Cobra phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 22 đến 28 độ C

Điều kiện môi trường nước

Cá bảy màu  phát triển mạnh trong nước với độ pH từ  6 đến 8 và độ cứng từ 10 đến 20 dH. Trong bể cá, nó có thể chịu được độ mặn lên tới 150% lượng nước biển bình thường.

Kỹ thuật nuôi

cá bảy màu là loài sinh sản rất nhanh. Chúng đa dạng về bản chất, giải thích tốc độ tăng sinh cao của chúng. Thời kỳ mang thai có thể dao động từ 21 đến 30 ngày

Thức ăn Cá 7 màu

Thức ăn tươi sống: bobo , Atermia ấp nở , trùng trĩ

Thức ăn công nghiệp: Cám Thái Inve 3/5 , Cám pandora, Cám tomboy, Atermia sấy khô

Tuổi thọ Cá bảy màu thái

Cá 7 màu Tiger yellow King Cobra  mất khoảng 2 đến 3 tháng để trưởng thành.Trong 1 vòng đời cá mái có thể sinh sản được 5 đến 8 lần. Tuổi thọ trung bình cá bảy màu Guppy thường là khoảng 1 đến 2 năm, phần lớn phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Cá bảy màu trong môi trường sống ăn thịt cao thường có tuổi thọ lâu hơn vì vòng đời sinh sản của chúng dài hơn so với những sinh vật sống trong môi trường sống không ăn thịt.

ca bay mau cach nuoi ca bay mau

2. Cá bảy màu Yellow Tiger King Corba 

Cá bảy màu Yellow Tiger King Corba là một trong những dòng bảy màu mới được người chơi guppy nhập về từ Thái Lan năm 2019. Khi cặp cá đầu tiên được nhập về chúng được đấu giá tới 11 triệu 1 cặp cá. Dòng cá này đã tạo nên một con sốt trong cộng đồng người chơi và nhanh chóng được công nhận là một dòng cá đẹp. Yellow Tiger King Corba có hoa văn với những sọc vàng đen ở vây là vân hổ đặc trưng trên thân. 1 vài cá thể còn có thể có màu đỏ xen lẫn màu vàng. 

ca bay mau13

Đặc điểm

  • Tên gọi: Cá bảy màu Yellow Tiger King Corba
  • Nguồn gốc: Thái Lan
  • Màu sắc: Vàng, đen, đỏ
  • Nhiệt độ thích hợp: 20 – 28*C
  • Độ PH: 6 – 8
  • Sinh sản: Đẻ con. Mỗi lần cá mẹ có thể đẻ từ 30 – 60 con. Cá con sinh ra khá nhỏ, tuy nhiên rất khoẻ. Tỷ lệ cá con sống rất nhiều và ít bị hao hụt. Cá con sau 1 tuần đã có thể ăn được trùn chỉ. Chúng ăn khá nhiều và không kén thức ăn. Bạn có thể cho cá con ăn ấu trùng artemia ấp nở trong những ngày đầu khi mới được sinh ra. 
  • Thức ăn chính: Ấu trùng artemia, bobo, trùn chỉ, các loại cám ăn liền
  • Kích thước: cá trưởng thành có kích thước từ 4 – 6cm. Cá mái to hơn cá đực khá nhiều. Cá đực có thân nhỏ hơn, nhưng vây đuôi và vây lưng phát triển lớn. Cá mái trưởng thành có thể to gấp 2-3 lần cá đực. 
  • Độ khó nuôi: 3/10: Cá mắt đen, khá dễ nuôi. Có thể thích hợp để nuôi cả các bể ngoài trời và trong nhà.

ca bay mau14

Thức ăn tốt nhất cho cá

Yellow Tiger King Corba là dòng cá mắt đen nên chúng khá khoẻ và không quá kén thức ăn. Tuy nhiên để cho cá có thể phát triển và lên màu đẹp nhất bạn vẫn nên biết các loại thức ăn tốt nhất để nuôi chúng. Cá con mới được sinh ra nên được cho ăn ấu trùng artemia để tránh bị hao hụt trong những ngày đầu. Cá con sẽ lớn rất nhanh do có nguồn thức ăn phù hợp. Cá từ 1 tuần đến 10 ngày tuổi có thể ăn được trùn chỉ.

Để cho cá lên màu đẹp bạn nên cho cá ăn thêm tảo spirulina, một số loại cám kích màu. Mặc dù cá đã đạt kích thước trưởng thành nhưng bạn vẫn nên giữ ấu trùng artemia trong khẩu phần ăn của cá. Các chất dinh dưỡng, vitamin trong ấu trùng artemia ấp nở giúp vây cá bung to hơn và giữ được form cá lâu hơn. 

Cách nuôi và chăm sóc tốt nhất

Yellow Tiger King Corba khá dễ thích nghi với các điều kiện bể nuôi khác nhau. Tuy nhiên nếu được nuôi ngoài trời, với ánh sáng mặt trời gián tiếp cá sẽ khoẻ hơn và lên màu đẹp hơn. Ánh sáng mặt trời giúp cá hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng, tổng hợp được nhiều loại vitamin làm cá khoẻ mạnh hơn và lớn nhanh hơn.

Để làm bể nuôi ngoài trời đơn giản cho cá bạn có thể sử dụng các thùng xốp cỡ vừa quét thêm xi măng để tạo môi trường sống tốt nhất cho cá. Thùng xốp tráng xi măng là cách mà rất nhiều người chơi guppy sử dụng để làm bể nuôi guppy ngoài trời.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận